เคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยให้ลูกค้ากลับมาที่เว็บไซต์ของคุณอีกครั้ง

0

ในการสร้างเว็บไซต์ขายสินค้าขึ้นมานั้น มีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่การจะทำให้มีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเราครั้งหนึ่งแล้วกลับเข้ามาซื้อของเราอีกครั้งเนี่ย มันเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป หากคุณได้รู้เคล็ดลับดีๆ เหล่านี้

1. สร้างเงื่อนไข หรือข้อเสนอพิเศษระยะสั้นให้เขา นี่คือวิธีการดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่ได้ผลดีเยี่ยมวิธีหนึ่ง  ลองใช้การลดราคาในระยะเวลาสั้นๆ ดูสิคะ รับรองว่ามันจะช่วยกระตุ้นให้คนอยากเลือกซื้อสินค้าของเราอย่างแน่นอน

2. แชร์ข้อมูลข่าวสารน่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณลงบนเว็บไซต์ จะเป็นการดึงความสนใจของลูกค้าให้เข้ามาที่เว็บไซตืของคุรได้ดีทางหนึ่งเลยทีเดียวเชียวแหละ

3. อัพเดตข้อมูลอยู่เสมอ ไม่มีลูกค้าคนไหนหรอก ที่อยากกลับมาอ่านข้อมูลเดิมๆ ในเว็บไซต์เดิมๆ ตลอดเวลา การอัพเดตข้อมูลอยู่สม่ำเสมอจึงเป็นการช่วยให้ลูกค้าเห็นว่าร้านของคุณมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

how-to-make-customer-interest-your-website14. จัดกิจกรรมบนเว็บไซต์ การจัดกิจกรรมแจกของรางวัลบนเว็บไซตืนั้น จะช่วยกรนุตุ้นให้คนสนใจเข้ามาในเว็บไซตืของเราได้อย่างดี ซึ่งกิจกรรมที่จัดนั้นไม่ควรยากจนเกินไป อาจจะให้ลูกค้าแสดงความคิดเห็น หรือรีวิวสินค้าในร้าน เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลไปด้วย

5. ส่งจดหมายข่าวทางอีเมล ส่งจกหมายแจ้งความเคลื่อนไหวหรือโปรโมชั่นใหม่ๆ ของที่ร้านให้กับสมาชิกของเว็บไซต์ โดยอย่าลืมว่าต้องเน้นรายชื่อผู้อ่านที่ตรงกลุ่ม เป้าหมาย และในการส่งจดหมายข่าวทางอีเมล คุณควรให้ข้อมูลที่กระชับและครบถ้วน

เรียบเรียงโดย เด็กใหม่
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nanosoft.co.th, manager.co.th, thaibizchina.com

858 views


About Author