ความสำคัญในการอัพเดทข้อมูลเพื่อก้าวเข้าสู่ AEC เต็มรูปแบบ

0

หลังจาก www.yellowpages.co.th เปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ “แคตตาล็อกออนไลน์” เมื่อไตรมาสที่ 4 ปี 2558 ไปแล้วนั้น เราได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จากทั้งผู้ลงโฆษณาและผู้ใช้บริการเว็บไซต์ โดยเฉพาะบริการช่วยติดตามการขอข้อมูลสินค้าและบริการจากผู้ใช้เว็บไซต์ ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการที่ลงโฆษณากับเรารวมถึงช่วยให้ผู้มารับใช้บริการเว็บไซต์ได้รับสินค้าและบริการที่ตนพอใจ โดยปัจจุบันฝ่ายบริการลูกค้าให้บริการดังกล่าวนี้ ฟรีกับผู้ลงโฆษณาที่มีแคตตาล็อกออนไลน์

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงโฆษณาประสบความสำเร็จบนสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะแคตตาล็อกออนไลน์ คือ การมีรายละเอียดสินค้าและบริการที่ครบถ้วน ทั้งภาพที่สวยงามชัดเจน คำบรรยายคุณสมบัติสินค้า รายละเอียดสินค้าต่างๆ ซึ่งยิ่งมีข้อมูลรายละเอียดสินค้ามากและครบถ้วนเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสและความน่าสนใจเหนือคู่แข่งรายอื่นๆ มากขึ้น ซึ่งทีมงานหน้าเหลืองพร้อมช่วยเหลือและแนะนำการจัดทำข้อมูลขึ้นเว็บไซต์

เหนือไปกว่านั้น ปริมาณของสินค้าและความสดใหม่ของข้อมูลที่มีการปรับปรุงอยู่สม่ำเสมอ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ผู้ลงโฆษณาสามารถอัพเดทข้อมูลได้ด้วยตนเองผ่านเครื่องมือของทางเรา เพื่อให้ดูสดใหม่ตลอดเวลาและตรงกับความเป็นจริงเมื่อเวลาผ่านไป และที่สำคัญในแง่ของระบบการค้นหาบน Google ที่จะเพิ่มโอกาสแสดงผลการค้นหาในอันดับที่สูงขึ้นให้กับหน้าเว็บที่มีการปรับปรุงข้อมูลสม่ำเสมอและมีความครบถ้วนของข้อมูลอีกด้วย

และในปี 2559 ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN) หรือ AEC อย่างเต็มตัว ซึ่งเปิดโอกาสทางการลงทุนข้ามชาติระหว่างกันได้มากขึ้น ดั้งนั้นทำให้ผู้ลงโฆษณาที่มีข้อมูลสินค้าและบริการที่เป็นภาษาอังกฤษ ย่อมได้เปรียบในการแข่งขันกับผู้ลงโฆษณาอื่นซึ่งเว็บไซต์ Thailand YellowPages ยังรองรับการแสดงผลของข้อมูลทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ลงโฆษณา และสำหรับผู้ลงโฆษณาที่ไม่ได้มีความประสงค์จะนำสินค้าและบริการไปขายในต่างประเทศอาจเกิดความสงสัยว่า “ข้อมูลภาษาอังกฤษมีความจำเป็นอย่างไร?” อย่าลืมว่าไทยเรามีการลงทุนมากมายมหาศาลจากชาวต่างชาติ และมีการเคลื่อนย้ายแรงงานในภูมิภาคมายังประเทศไทยมากขึ้น หากกลุ่มบุคคลลูกค้าเหล่านั้นไม่มีความรู้ความเข้าใจในภาษาไทย ก็จะค้นหาข้อมูลที่ตนเองต้องการด้วยภาษาอังกฤษแน่นอน

แคตตาล็อกออนไลน์ นับเป็นก้าวแรกที่จะนำผู้ลงโฆษณา Thailand YellowPages เข้าสู่การค้าขายไร้พรมแดนบนโลกออนไลน์ และเราจะนำเสนอบริการใหม่ๆ ในอนาคตอย่างไม่หยุดยั้ง ให้การเจรจาธุรกิจของผู้ลงโฆษณา Thailand YellowPages สามารถทำได้ผ่านโลกออนไลน์โดยสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ เป็นที่ทราบกันดีถึงความยากลำบากในการดำเนินชีวิตและการทำธุรกิจในปัจจุบัน ความไม่ประมาทจะเป็นเกราะทิพย์คุ้มครองท่านและธุรกิจของท่าน ในโอกาสปีใหม่ของชาวจีนนี้ ขออาราธานาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก จนดลบันดาลให้ท่านประสบความสำเร็จในการหน้าที่การงานและมีความสุขความรุ่งเรืองในชีวิตด้วยเทอญ

 

เรียบเรียงโดย : วรภพ โล่ห์วงศ์วัฒน

ภาพจาก : bannongyai.ac.th

807 views


About Author