เคล็ดลับเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเริ่มงานในทุกๆวัน

0

จริงไหม? ที่ตอนเช้าตรู่ในแต่ละวัน คุณมักจะรู้สึกอยากนอนต่ออีก ต่ออีก และต่ออีก แต่คุณก็ไม่สามารถที่จะทำอย่างนั้นได้ เพราะคุณต้องเตรียมตัวไปทำงานน่ะสิ! อย่าเพิ่งเครียดไป บทความเรื่องนี้ มีวิธีการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการทำงาน

-Ready-for-work-Step-1

เริ่มจาก ตื่นนอนแต่เช้า พร้อมกับความรู้สึกที่ดี และเมื่อตื่นแล้ว ก็จงรีบไปอาบน้ำ ชำระล้างร่างกายให้สดชื่นแจ่มใส

-Ready-for-work-Step-2

ลำดับต่อมา แต่งกายให้ดูดี ด้วยเสื้อผ้าที่สวยงาม โดยไม่ควรสวมเสื้อยืดที่ดูสกปรกและขาด ส่วนเคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชาย แนะนำให้เน้นใช้เสื้อเชิร์ต โทนสีดำ หรือขาว และผูกเนคไท ในขณะที่กางเกงนั้น ควรเลือกเป็นกางเกงสีดำ ถุงเท้าและรองเท้าก็ให้เน้นเป็นสีดำด้วย ส่วนการแต่งกายไปทำงานสำหรับผู้หญิง ควรใส่ใจเลือกชุดเดรสและรองเท้าที่สวยงาม นอกจากนี้ คุณยังสามารถสวมเสื้อเชิร์ตไปทำงานได้ แต่ต้องมั่นใจว่า เสื้อเชิร์ตตัวนั้นๆ สะอาด ไร้คราบสกปรก

-Ready-for-work-Step-3

ขั้นตอนการเตรียมตัวลำดับที่สาม คือ รับประทานอาหารเช้า โดยควรเลือกอาหารที่ดีในมื้อเช้า เช่น ขนมปังปิ้งและไข่ ซึ่งบางตำราแนะนำว่า ในมื้อเช้าคุณสามารถรับประทานไข่ขาวได้ถึง 3 ฟองเลยทีเดียว ทั้งนี้ มีหลักเลือกอาหารเช้าที่ดี คือต้องอุดมด้วย คาร์โบไฮเดรต ไขมันดี และโปรตีน ซึ่งอาหารที่มีสารอาหารเหล่านี้ เมื่อมาอยู่รวมกันแล้ว มันจะสร้างความพึงพอใจสำหรับคุณ

นอกจากนี้ การดื่มน้ำส้ม สัก 6 ออนซ์ ก็ดีสำหรับมื้อเช้า แต่น้ำส้มนั้นก็มักจะมีน้ำตาลรวมอยู่ด้วย ดังนั้นต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม ส่วนอาหารยอดนิยม อย่าง ข้าวโอ๊ต ธัญพืช กล้วย ล้วนเป็นอาหารที่เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรต ซึ่งดีสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่

-Ready-for-work-Step-4

การเตรียมตัวขั้นที่สี่ อย่าลืมแปรงฟันหลังจากรับประทานมื้อเช้า เพื่อกำจัดเศษอาหาร และกลิ่นปาก

-Ready-for-work-Step-5

ต่อด้วยการเตรียมตัวข้อที่ห้า หวีผม จัดทรงผมให้ดูดี อย่าปล่อยให้ผมดูยุ่ง รุงรัง เป็นสังกะตังไปทำงานเด็ดขาด

-Ready-for-work-Step-6

และข้อหก ข้อสุดท้าย รวบรวมสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้เข้าไว้ด้วยกัน เช่น สมุดจดงาน กระเป๋า หรือของที่ต้องใช้ทำงาน โดยคุณควรเตรียมหยิบของเหล่านี้ไว้ให้พร้อมตั้งแต่ก่อนเข้านอนแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนออกจากบ้าน อย่ารีบร้อนที่จะตรวจเช็คสิ่งของจำเป็น และดูให้แน่ใจว่า คุณไม่ลืมของสำคัญชิ้นใดแล้ว

เพียงเตรียมตัวด้วยเคล็ดลับทั้งหกข้างต้นนี้ รับรองว่า ในแต่ละวัน คุณจะเริ่มต้นการทำงานด้วยความพร้อมเต็มที่.

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : wikihow.com,ischool.utexas.edu

2,043 views


About Author