โฉมใหม่ เว็บไซต์ Thailand YellowPages ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณง่ายขึ้น

0

สวัสดีครับ Thailand YellowPages ถือเอาฤกษ์วันที่ 2 กันยายน เวลา 18.18น ที่ผ่านมา ในการเปิดเว็บไซต์โฉมใหม่ ซึ่งโฉมใหม่นี้ เราเน้นเพิ่มคุณค่าให้กับผู้ลงโฆษณา และปรับปรุงการใช้งานให้ผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้นทั้งบนพีซีและอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือบริการ Online Catalog ที่ผู้ลงโฆษณาได้ความอนุเคราะห์ให้ข้อมูลไว้กับทางเรา เราได้นำมาจัดทำเป็น Portal ซึ่งเป็นเว็บท่าที่รวบรวมข้อมูลทั้งจากภายใน และภายนอก ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาค้นหาและติดต่อกับผู้ลงโฆษณาได้โดยตรง หรือจะผ่านทางพนักงานของ Thailand YellowPages ก็ได้
Yp001

(รูปที่ 1)

 

Yp002

(รูปที่ 2)

 

Online Catalogue
เราเพิ่มช่องทางในการเข้าถึง Online Catalogไว้หลายวิธี ตั้งแต่การนำผลการค้นหา Catalog แทรกไว้ด้านบนการค้นหาธุรกิจแบบเดิม (รูปที่1) และการค้นหาเฉพาะแคตตาล้อกเพียงอย่างเดียว (รูปที่2) รวมถึงการเข้าถึง Online Catalog ผ่านปุ่มสีแดงจากบริเวณต่างๆ ของเว็บไซต์ ผู้ใช้งานที่สนใจสินค้าหรือบริการบนแคตตาล็อก หากพบปัญหาหรือไม่สะดวกที่จะติดต่อกับผู้ลงโฆษณาในเวลานั้นๆ สามารถใช้แบบฟอร์มบนหน้าเว็บไซต์ใหม่ เพื่อให้เราเป็นคนกลางช่วยในการประสานงาน โดยตั้งแต่เปิดบริการใหม่นี้มา นับได้ว่ามีผลตอบรับที่ดีมากจากทั้งผู้ลงโฆษณาและผู้ใช้งานครับ ลักษณะการให้บริการแบบนี้ในต่างประเทศมีมาระยะหนึ่งแล้ว เขาเรียกกันว่าเป็นการส่ง Lead ซึ่งเป็นการขอรายละเอียดเพิ่มเติมของผู้ซื้อส่งไปถึงผู้ลงโฆษณา หรือผ่านทางเว็บ Thailand YellowPages เป็นคนประสานงานต่อให้ โดยจำนวน Lead ที่ถูกส่งออกไปนั้นจะช่วยเป็นตัวชี้วัดถึงคุณค่าของการลงโฆษณาว่าได้ผลจริง
ในอนาคตอันใกล้นี้ ทาง Thailand YellowPages ซึ่งร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจอาทิ e-Industry Network ผู้นำด้านเว็บไซต์บริการจัดซื้อจัดจ้างของประเทศไทย จะขยายบริการ Online Catalog ให้รองรับบริการที่หลากหลายรูปแบบขึ้น รวมทั้งทดสอบส่ง Lead จำนวนมากไปให้แก่ผู้ลงโฆษณา ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าบริการรูปแบบใหม่นี้จะเพิ่มความพึงพอใจให้กับผู้ลงโฆษณาของเราได้อย่างแน่นอน

อนาคตเยลโล่กับการเปลี่ยนแปลงสู่โลกดิจิทัล
นอกจากเว็บไซต์ใหม่ของไทยแลนด์เยลโล่เพจเจสแล้ว เรายังได้จัดทำเว็บไซต์ของบริษัท เทเลอินโฟมีเดีย (www.teleinfomedia.co.th) ขึ้นใหม่ด้วยเช่นกัน หากเปรียบเว็บไซต์ตัวนี้เป็นหน้าบ้านขององค์กรของเรา การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในหลังบ้านของเราก็เปลี่ยนแปลงไปมากมายไม่แพ้กัน การก้าวย่างของเราในแต่ละก้าวต่อจากนี้ไปล้วนเป็นรากฐานที่สำคัญสู่อนาคตของเรา Search Engine ระดับโลกที่เราเลือกนำมาใช้และพัฒนาต่อเนื่อง แพลต์ฟอร์มและเฟรมเวิร์คต่างๆที่ถูกนำมาพัฒนาใช้งาน ทั้งหมดนี้ มีขึ้นเพื่อที่จะสร้างสรรค์ระบบที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการผู้ลงโฆษณาให้ทันตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ความท้าทายทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้สามารถนำมาเป็นกรณีศึกษาเพื่อเสริมสร้างทรัพยากรของชาติให้มีศักยภาพสูงขึ้น หากหน่วยงานทางการศึกษาที่ใดสนใจดูงานหรือส่งนักศึกษาฝึกงานกับทางเราสามารถติดต่อได้ที่แผนกทรัพยากรบุคคลของเรา เรามั่นใจวาสิ่งที่เรากำลังสร้างสรรค์อยู่สามารถจุดประกายให้กับนักพัฒนารุ่นใหม่ในอนาคตได้อย่างแน่นอน

เรียบเรียง : วรภพ โล่ห์วงศ์วัฒน

1,940 views


About Author