เคล็ดลับทำงานกับเจ้านายอายุน้อยกว่าได้อย่างสนิทใจ

0

ในการทำงาน เราไม่รู้หรอกว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง บางทีเจ้านายคนปัจจุบันอาจมีเหตุทำให้ยื่นใบลาออกไป และมีเจ้านายคนใหม่เข้ามา และถ้าบังเอิ๊ญบังเอิญเจ้านายคนใหม่มีอายุน้อยกว่าหลายปีซะได้ เราควรจะวางตัวอย่างไรดี มาค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มานำเสนอ

1. ลดอัตราลงเสียหน่อย ถ้าคุณเป็นที่ทำงานอยู่ที่นี่มานานหลายปีแล้ว อาจมีความรู้สึกมั่นใจในเรื่องการทำงานมากกว่า จนไม่ยอมลดลาวาศอกให้กับเจ้านายคนใหม่ ซึ่งมันไม่เป็นผลดีแน่ ลองลดอัตราตัวเองลงดูสิ อย่าถือตัวว่าเก่งแหรือมากประสบการณ์กว่า อย่าเพ่งเล็งเจ้านายจนกลายเป็นมีปัญหาในเรื่องการทำงานร่วมกันแทน

2. พูดได้ ทำ(ให้)ได้ อย่าเอาแต่โม้โอ้อวดสรรพคุณของตัวเองให้หัวหน้าใหม่ฟัง แต่ให้ทำงานให้เขาเห็นเองดีกว่า เคล็ดลับนี้จะช่วยทำให้หัวหน้าที่มีอายุน้อยกว่า รู้สึกเคารพนับถือ และเกรงใจคุณมากขึ้น

working-with-young-boss1

3. เปิดใจซะบ้าง ปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดของตัวเองก่อน รับฟังความคิดเห็นและทัศนคติของเจ้านายอายุน้อยดูบ้าง จะได้เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิตกัน บางทีอาจได้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่คุณคาดไม่ถึง เพิ่มเติมเข้ามาก็ได้นะ นอกจากนี้หากมีปัญหาอะไรควรรีบคลียร์ อย่าปล่อยให้คาราคาซัง เปิดอกคุยกันให้รู้เรื่อง จะได้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดหรือลำบากใจในการทำงานต่อๆไป

4. เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในการทำงานกับคนที่อายุน้อยกว่านั้น คุณจะได้เห็นมุมมองและวิธีคิดในแบบของคนยุคใหม่ ซึ่งในตรงนี้อยากแนะนำให้คุณศึกษาเรียนรู้วิธีการเหล่านั้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้เทคโนโลยี ทักษะใหม่ๆ ข้อมูลอัพเดตในเรื่องสายงาน ฯลฯ การทำแบบนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถผูกมิตรกับเจ้านายคนใหม่ได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

เรียบเรียงโดย เด็กใหม่
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก th.jobsdb.com, thinkphuket.com

1,575 views


About Author