แต่งสวนสวย ในสไตล์สวนอังกฤษ

0

เป็นธรรมดาสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ ต่างก็ต้องการอยากจัดแต่งสวนให้ดูสวยงาม แต่ทั้งนี้สไตล์การตกแต่งสวนนั้นช่างมีมากมายเหลือเกิน ในวันนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งสไตล์ ซึ่งเป็นแบบฉบับชาวอังกฤษให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ

สวนสวยในสไตล์อังกฤษนั้นจะมีชื่อเรียกอีกแบบว่า “Little Tree Garden” โดยจะมีการตั้งศาลาเล็กๆ ไว้เพื่อเป็นสถานที่รองรับแขกที่อยากจิบชาไปพลาง ชื่นชมสีสันและบรรยากาศของธรรมชาติไปพลาง โดยในศาลาจะสามารถนั่งได้ประมาณ 6 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังควรเลือกใช้เป็นศาลาไม้ที่มีโครงสร้างแบบจั่วและหลังคาแบบโปร่งแสง โดยไม่ลืมทาสีศาลาด้วยสีขาว เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่น นอกจากนี้ ยังสามารถหาต้นไม้หรือของตกแต่งเล็กๆ มาตั้งประดับรอบพื้นที่ในศาลาเพื่อสร้างความร่มรื่นเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

English-garden1

ถัดจากศาลา เรามาดูองค์ประกอบภายนอกกันบ้าง ความโดดเด่นของสวนสไตล์นี้มักอยู่ที่รูปปั้นหรือของประดับชิ้นใหญ่ที่มักตั้งอยู่บริเวณกลางสวนอย่าง รูปปั้นกามเทพ หรือบ่อน้ำพุสไตล์โรมัน ยิ่งถ้าสามารถทำเป็นบ่อแล้วเลี้ยงปลาตัวเล็กตัวน้อยเอาไว้ด้วยก็ยิ่งดูเข้าท่า เพราะจะทำให้สวนแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แล้วอย่าลืมหาต้นไม้ที่ดูเข้ากันได้ดีมาจัดวางเรียงไว้ในสวนให้สวยงามด้วยล่ะ อาจจะมีการเล่นกับอุปกรณ์อย่างพวกกระถางต้นไม้เล็กน้อยด้วยการทาสีหวานๆ อ่อนๆ หรือตกแต่งลวดลายลงไปบนกระถางก็เป็นวิธีที่น่าสนใจไม่หยอกเหมือนกัน

จัดแต่งเสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้สวนสวย เหมาะแก่การจิบน้ำชาเพลินๆ แล้วล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย ตัวป่วนประจำบ้าน
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก home.co.th, bloggang.com, zabzaa.com

7,700 views


About Author