แต่งบ้านแบบ Industrial Style เนื้อแท้ ความดิบ คือความงดงามที่แท้จริง

0

หากใครกำลังมองหา Design ตกแต่งบ้านกันอยู่ ผมมีหนึ่ง Design ที่ถือว่าได้รับความนิยมอยู่ในเวลานี้ ที่ผสานความดิบที่เป็นเนื้อแท้ของวัสดุที่ปราศจากการปรุงแต่ง มารวมกับความร่วมสมัย ในแบบ Industrial Style

Industrial-style 001ที่มา :forfur.com

การแต่งบ้านสไตล์นี้มีที่ต้นกำเนิดจากเมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา มีรูปแบบตามชื่อคือการจัดบ้านให้มีอารมณ์แบบโรงงาน เน้นทางเดินและพื้นที่เปิดโล่ง มองเห็นโครงสร้างของวัสดุที่ใช้อย่างชัดเจน

Industrial style002

Industrial-style 003ที่มา :decoist.com

องค์ประกอบหลักของการแต่งแบบอินดัสเทรียล คือปูนและเหล็ก ถ้ายังคิดไม่ออกให้ลองนึกภาพกำแพงอิฐที่ฉาบไม่เสร็จ โป๊ะไฟเหล็กส่องสว่างดวงโต โชว์งานระบบอย่างท่อแอร์และสายไฟที่ไต่ไปตามผนังโดยมีไม่มีฝ้าเพดาน การตกแต่งเน้นความน้อยโดยมองไปที่ฟังก์ชั่นในการใช้งานเป็นหลัก เช่น มีช่องหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติสร้างจากโครงเหล็กและกระจกแผ่นโต หรือบันไดแบบทื่อๆตรงๆที่แข็งแรงไม่เน้นความหรูหรา

Industrial-style 004ที่มา : freshome.comIndustrial-style 005ที่มา : homeandecoration.com

การผสมกันของกำแพงอิฐและพื้นผิวเหล็กนั้นดูลงตัวสำหรับดีไซน์ประเภทนี้ เมื่อรวมความน้อยเข้ากับความเรียบง่ายเข้าด้วยกัน บวกกับการไม่นิยมทาสีแต่ปล่อยให้วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างมักเป็นตัวกำหนดสีของบ้านโดยธรรมชาติ ทำให้บ้านแนวนี้มีความดิบค่อนข้างสูง

ขอบคุณข้อมูลจาก : forfur.com, interioristic.com

2,666 views


About Author