เมื่อต้องทำงานที่บ้าน ทำอย่างไรให้งานสำเร็จตามเป้า

0

การเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง โดยใช้บ้านเป็นออฟฟิศนั้น เป็นเรื่องที่คนนับล้านๆ ใฝ่ฝันถึง แต่เนื่องจากบ้าน ให้ความรู้สึกของการพักผ่อนและความสบาย จึงเป็นอุปสรรคต่อการทำงานให้สำเร็จลุล่วงเมื่อใช้บ้านเป็นออฟฟิศ ดังนั้น บทความจาก wiki how ชิ้นนี้ มีขั้นตอนการจัดการตนเองให้ทำงานที่บ้านได้เสร็จตามเป้าหมาย

WORK AT HOME 01

เริ่มจากเลือกทำเลของบ้านที่สวย และเงียบสงบ แต่ให้หลีกเลี่ยงการนั่งทำงานท่ามกลางบริเวณที่เป็นจุดศูนย์กลางของบ้านหรือบริเวณที่มีผู้คนพลุกพล่าน เพราะการรบกวนจากผู้คนและเสียงจอแจ ถือเป็นปัจจัยที่ทำให้การทำงานล้มเหลว

WORK AT HOME 02

ลำดับถัดมาให้กำหนดเป้าหมายการทำงาน ถ้าคุณจริงจังกับความสำเร็จ คุณจำเป็นต้องกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เขียนเป้าหมาย หน้าที่ และขอบเขตในการทำงาน โดยติดโชว์ไว้ให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน จะช่วยกระตุ้นเตือนให้ทำงานจนบรรลุเป้าหมาย

WORK AT HOME 03

ข้อต่อมา เคารพต่อเป้าหมายที่กำหนด โดยก่อนจะวางเป้าหมายนั้น คุณก็ต้องรู้ศักยภาพของตัวเองด้วยว่าทำได้หรือไม่ ดังนั้น ขอแนะนำว่า ควรกำหนดเป้าหมาย ที่มั่นใจว่าสามารถทำได้สำเร็จจริงๆ หรือกรณีที่ไม่สามารถทำตามเป้าหมายที่กำหนดได้ ก็อย่ายอมแพ้หรือถอดใจง่ายๆ

WORK AT HOME 04

ขั้นตอนที่สี่ รู้จักใช้แรงขับของตัวเองหรือแรงบันดาลใจ เพราะพวกแรงขับ แรงบันดาลใจ จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถทำงานที่ยากๆได้สำเร็จลุล่วง

WORK AT HOME 05

ขั้นตอนที่ห้า กำหนดตารางการทำงานให้ชัดเจน วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้คุณทำงานอย่างมีวินัยแล้ว ยังทำให้คนในบ้าน เคารพการทำงานของคุณ แต่เมื่อหมดเวลาการทำงานแล้ว คุณต้องพักผ่อนและให้เวลากับครอบครัว

WORK AT HOME 06

ขั้นตอนสุดท้าย ต้องกำจัดอุปสรรคการทำงานทุกอย่างให้ได้ และที่สำคัญของการทำธุรกิจส่วนตัว หรือทำงานที่บ้านนั้น จะต้องไม่ผัดวันประกันพรุ่ง.
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : wikihow.com, huffingtonpost.com

2,884 views


About Author