สนุกชุ่มฉ่ำไปกับ 10 สวนน้ำแห่งใหม่ทั่วประเทศ

0

ด้วยสภาพอากาศในบ้านเราที่นับวันดูจะร้อนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ที่เที่ยวจำพวกสวนน้ำบูมขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ พอลองสังเกตดูก็พบว่า ทุกวันนี้มีสวนน้ำเปิดใหม่มากมาย แต่ละที่ต่างมีความสวยงามและโดดเด่นไม่แพ้กัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา 10 สวนน้ำเปิดใหม่ที่น่าสนใจมาฝากกกันค่ะ

Usotel Waterland

Usotel Waterland สวนน้ำแห่งใหม่ของจังหวัดอุดรธานี โดดเด่นด้วยสีสันที่สดใส พร้อมเครื่องเล่นมากมาย ที่แบ่งออกมาเป็น 3 โซน คือ Lazy River สระน้ำวน Water House โซนสระเด็ก Adventure Zone โซนผจญภัยสำหรับผู้ใหญ่

The Resort Water Park

The Resort Water Park สดชื่นชุ่มฉ่ำไปกับสวนน้ำกลางหุบเขาแห่งเดียวในจังหวัดราชบุรี งานนี้สวนน้ำได้ถูกเนรมิตรออกเป็นป้อมปราสาทสวยงาม นอกจากนี้ภายในสวนน้ำยังมีบริการบ้านพักที่ออกแบบเพื่อให้คุณสัมผัสกับเทพนิยายอย่างแท้จริง

Funny Park at Play La Ploen

Funny Park at Play La Ploen แหล่งความสนุกแห่งใหม่ของชาวอีสานใต้ ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของเพ ลา เพลิน และ Funny Park ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะด้านสวนน้ำ จนได้นวัตกรรมสวนน้ำแบบเคลื่อนที่ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานสูงจากต่างประเทศ ภายใต้แนวความคิด The Lost Island เกาะแห่งความสุข

Ramayana Water Park

Ramayana Water Park สวนน้ำแห่งใหม่ในดินแดนท่องเที่ยวพัทยา ที่ได้มีการนำเครื่องเล่นน้ำชั้นนำมากมายระดับโลก ทำให้เป็นที่น่าสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไหทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

The Pirates Park

The Pirates Park สวนน้ำเรียบง่ายจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เลือกใช้เครื่องเล่นเป่าลมมาเป็นอุปกรณ์หลัก บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ทำให้เด็กก็เล่นได้ ผู้ใหญ่ก็เล่นดี โดยเครื่องเล่นที่น่าสนใจของที่นี่ ได้แก่ สไลเดอร์ยักษ์ สระว่ายน้ำสำหรับเด็กๆ และโซนเครื่องเล่นผู้ใหญ่มีความลึกสูงสุดประมาณ 3 เมตร

Pororo AquaPark

Pororo AquaPark ชาวกรุงเทพไม่ต้องน้อยใจไป งานนี้ในกรุงเทพเราก็มีสวนน้ำแห่งใหม่เกิดขึ้นเช่นกัน โดยสวนน้ำแห่งนี้เป็นการรีโนเวทจากสวนน้ำเก่าบนชั้น 6 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา ซึ่งคราวนี้ทางห้างเลือกนำคาแรคเตอร์ตัวโปรดจากการ์ตูนซีรีย์ “โพโรโระ เพนกวินป่วน ก๊วนขั้วโลก” มาใช้ตกแต่ง จนดึงความสนใจจากเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

Dino Water Park

Dino Water Park สวนน้ำขนาดใหญ่บนพื้นที่กว้างในจังหวัดขอนแก่น ที่แบ่งออกเป็น 9 โซนด้วยกัน กับ 7 เครื่องเล่นใหญ่ยักษ์ที่ใครเห็นเป็นต้องอยากเล่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไดโนเสาร์” นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งซื้อ-ขายสินค้าที่สำคัญประจำเมืองขอนแก่นอีกด้วย

Scenical World

Scenical World แลนด์มาร์กแห่งใหม่ เอาใจชาวเขาใหญ่ ที่นี่ถือเป็นแหล่งความสุขที่มีทั้ง สวนสนุก สวนน้ำ รวมไปถึงช็อปปิ้งมอลล์ เรียกได้ว่า มาที่เดียว จบครบทุกอย่าง

Ayutthaya Water Park

Ayutthaya Water Park สวนน้ำขนาดใหญ่ในดินแดนประวัติศาสตร์ จัดว่าเป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ของชาวอยุธยา ซึ่งที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ เมือง Canday สำหรับเด็ก และ บ่อผจญภัย Adventure สำหรับผู้ใหญ่

Jurassic Water Park

Jurassic Water Park สวนน้ำยักษ์ใหญ่ท่ามกลางบรรยากาศของจูราสสิค เวิลด์ ที่ไม่ว่าจะเครื่องเล่นหรือสวนน้ำก็ดูน่าสนุกทั้งนั้น และที่เป็นไฮไลค์สำคัญของที่นี่คงหนีไม่พ้นไดโนเสาร์ตัวใหญ่ที่สามารถส่งเสียงและขยับได้นั่นเอง

นี่เป็นเพียงสวนน้ำส่วนหนึ่งที่เปิดให้บริการในประเทศไทยเท่านั้น ยังมีสวนน้ำอีกหลายแห่งที่ถูกสร้างขึ้นและให้บริการมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของเทรนด์ท้าแดด ท้าร้อน หนีเที่ยวสวนน้ำอีก ซึ่งในอนาคต สวนน้ำเหล่านี้อาจมีเพิ่มขึ้นจนครอบคลุมทุกจังหวัดเลยก็เป็นได้ ถ้ายังไงคงต้องรอติดตามกันต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย ยัยหนูขาจร
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก FB Usotel Waterland, The Water Garden, Forest Park Resort, Funny Park play la ploen, RamaYana WaterPark Thailand, สวนน้ำ The Pirates Park, Pororo Aquapark BKK, Dino Water Park, Scenical World, Ayutthaya Water Park, Jurassic Water Park

2,586 views


About Author