5 ผักผลไม้ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย

0

แม้ร่างกายจะมีกลไกในการขับสารพิษออกจากร่างกายผ่านการขับถ่าย และขับเหงื่อออกทางผิวหนัง แต่บ่อยครั้งที่สารพิษยังคงมีติดค้างอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งอาการอ่อนเพลีย หน้าตาหมองคล้ำ มีแผลร้อนในปาก หรือป่วยเป็นโรคต่างๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ภูมิแพ้ เป็นต้น ถือว่าเป็นอาการบ่งบอกว่ามีการสะสมสารพิษในร่างกาย

ถ้าไม่อยากให้มีสารพิษตกค้างอยู่ในร่างกาย ควรที่จะล้างพิษ ซึ่งปัจจุบันมีวิธีล้างพิษมากมาย แต่วิธีที่ง่ายที่สุด คือ “การรับประทานผักผลไม้สด” โดยควรรับประทานทั้งผล แบบน้ำผลไม้สกัด หรือแบบปั่นละเอียด เพราะในผักผลไม้สดมีฤทธิ์เป็นด่าง ให้เอ็นไซม์ วิตามิน เกลือแร่ แร่ธาตุ และน้ำตาลเชิงเดี่ยวที่สามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ทันที และไปถึงระดับเซลล์ได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้ ดังนั้นในวันนี้จึงมี “5 ผักผลไม้ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย” มาฝากค่ะ

ผักปวยเล้ง :

เป็นผักที่อุดมด้วยลูทีนที่ช่วยปกป้องจอประสาทตา โฟเลตช่วยกระบวนการสังเคราะห์ดีเอ็นเอ การแบ่งตัวของเซลล์และการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งผักปวยเล้งาสามารถช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย และช่วยฟื้นฟูความจำได้

มะนาว :

เห็นลูกเล็กๆ แต่มะนาวอัดแน่นด้วยความเปรี้ยวที่ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้เมนูอาหารต่างๆ มากมาย นอกจากนี้มะนาวยังอุดมด้วยวิตามินซีที่ข่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และส่งเสริมระบบย่อยอาหาร

กรีนโอ๊ค :

กรีนโอ๊คถือว่าเป็นผักที่ได้รับนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูสลัด ซึ่งนอกจากอร่อยแล้วยังสามารถช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง บำรุงประสาท สายตา กล้ามเนื้อ เส้นผม รวมถึงช่วยลดความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

สะระแหน่ :

อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ทั้งเบต้าแคโรทีน วิตามินบี1 บี2 บี3 ซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก มีสารเมนทอลที่สามารถช่วยดับพิษร้อนในร่างกาย บรรเทาอาการหวัด หลอดลมอักแสบ ดับร้อน ขับลมในลำไส้ และช่วยย่อยอาหาร

บีทรูท :

บีทรูทสามารถช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้ โดยแนะนำให้ดื่มน้ำบีทรูท ช่วง 06.00 – 08.00 น. ก่อนรับประทานอาหาร เพราะจะทำให้การไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดี เป็นยาระบาย ขับปัสสาวะ ช่วยให้เจริญอาหาร แต่หากดื่มในช่วง 21.00 – 22.00 น. จะช่วยบำรุงไต ถุงน้ำดี ล้างสารพิษ แก้เจ็บคอ ขับเสมหะ แก้ไอ และลดอาการบวมได้

มากินผักผลไม้ให้มากขึ้นเพื่อล้างสารพิษในร่างกายและทำให้สุขภาพแข็งแรง

เรียบเรียงโดย เลดี้ส้มจี๊ด

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก M2F, newsletter.dole.com

1,766 views


About Author