สาวแบ็คแพ็ค เที่ยวอย่างไร ให้ปลอดภัย

0

ต้องยอมรับว่าในยุคปัจจุบัน การไปเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องค่อนข้างเสี่ยง โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบท่องเที่ยวตามลำพังด้วยแล้ว ยิ่งต้องคอยระวังตัวเองให้ดี ดังนั้น วันนี้เราจึงเอาข้อควรระวังมาให้สาวๆ อ่าน เวลาท่องเที่ยวจะได้ระวังตัวไว้ได้ค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

1. พกไฟฉายติดตัวไปด้วยเสมอ : การพกไฟฉายติดตัวไว้เป็นเรื่องดี โดยเฉพาะหากที่ๆ ไปค่อนข้างมืด แถมยามคับขัน มันยังอาจกลายเป็นอาวุธช่วยปกป้องคุณได้บ้างอีกด้วย

2. ที่เปลี่ยวทั้งหลาย เลี่ยงได้ควรเลี่ยง : ขนาดสถานที่ๆ คุ้นเคยยังแอบน่ากลัว นับภาษาอะไรกับสถานที่ๆ ไม่คุ้นชินเล่า ยิ่งถ้าเป็นต่างประเทศด้วยยิ่งแล้วใหญ่ หากเลี่ยงจุดที่เปลี่ยวได้ก็ควรเลี่ยงนะ ระวังตัวไว้ก่อน ไม่เสียหาย

girl-travel-only-one2

3. กระจายที่เก็บเงินหน่อย : ในการท่องเที่ยวนั้น หากคุณมีความจำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวจำนวนมาก ลองกระจายที่เก็บเงินหน่อยดีไหม เพราะหากเกิดเหตุร้าย เช่นถูกขโมยเงิน อย่างน้อยก็ยังพอมีเงินสำรองติดตัวบ้าง

4. ให้กระเป๋าเขาเถอะ : หากเกิดกรณีว่าถูกจี้ปล้นขึ้นมาจริงๆ อย่าคิดว่าแค่หยิบกระเป๋าสตางค์ให้เขาก้จบ เพราะโจรบางคนก็บ้าจี้ คิดไม่ทัน กลัวคุณหยิบอาวุธ อาจแทงหรือยินสวนมาก่อน ทางที่ดี ส่งให้ไปทั้งกระเป๋าเถอะ อย่างน้อยชีวิตของคุณต้องสำคัญกว่ากระเป๋าใบเดียวอยู่แล้วจริงไหม

5 หากจะถูกข่มขืน ให้อ้วกไปเลย : ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าวิธีนี้ได้ผลถึง 80% เลยนะ ในกรณีที่จะถูกข่มขืน ให้คุณอ้วกใส่หน้าคนร้ายซะ มันจะทำให้เขาชะงัก ตกใจ และมีเวลาพอให้คุณหนีได้ แต่ไม่ได้แปลว่าวิธีนี้จะช่วยให้รอดได้ทุกครั้ง หากถูกข่มขืนจริงๆ อย่ารู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เพราะคุณไม่ใช่คนผิด และอย่ารีบชำระล้างร่างกาย แต่ให้รีบไปโรงพยาบาลเพื่อเอาหลักฐานไปดำเนินคดีกับคนร้าย อย่าปล่อยให้มันรอดไป!

และนี่ก็คือ 5 วิธีที่สาวๆ ควรจำไว้ก่อนออกเดินทางคนเดียวนะ ปลอดภัยไว้ก่อนดีที่สุด ชีวิตเราเอง ไม่ดูแลตัวเองจะให้ดูแลใครล่ะจริงไหม

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก chiangraifocus.com, travel.mthai.com, akerufeed.com

1,586 views


About Author