Gyuma เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น

0

สัมผัสบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพชั้นเลิศ จิ้มกันน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ไม่เหมือนใคร มาได้เลย ที่ ร้าน “Gyuma”

สวัสดีเพื่อน ๆ นักชิมทั้งหลาย วันนี้เราขอเอาใจคนที่ชื่นชอบบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างกันหน่อย โดยจะพาท่านไปลิ้มลองเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ โดยฝีมือคนไทย กับร้านกิวมะ

ร้านกิวมะ เปิดมากว่า 4 ปีแล้ว

จุดเริ่มต้นเกิดมาจากความรักในการทานเนื้อย่างของกลุ่มเพื่อนที่มารวมตัวกันเพื่อเปิดร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างที่เน้นในเรื่องความอร่อยและคุณภาพ สดใหม่เสมอ เหมือนทำกินเองที่บ้าน แล้วหนึ่งในหุ้นส่วนคนสำคัญของร้าน กิวมะ ก็คือ คุณเบนช์ พรชิตา ที่หลายคนคุ้นชินกับบทบาทนางเอกสาวและพิธีกรของเธอผ่านหน้าจอโทรทัศน์ แต่นี่ก็ถือเป็นอีกบทบาทหนึ่งของดาราสาวผู้ที่มากด้วยความสามารถ ที่ทุบกระปุกมาร่วมลงทุนกับเพื่อน

และสิ่งที่ทำให้ร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นอีกก็คือ น้ำจิ้ม ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง โดยได้เดินทางไปเพื่อตะเวนชิมน้ำจิ้ม เนื้อย่าง กันถึงประเทศญี่ปุ่น เจ้าของต้นตำรับ แล้วนำกลับมาปรุงแต่งให้เป็นในแบบฉบับของทางร้านเอง ซึ่งถือว่าน้ำจิ้มที่ร้านนี้แตกต่างจากน้ำจิ้มเนื้อย่างร้านอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง บวกกับการคัดสรรเนื้อคุณภาพดี สดใหม่ ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก เพราะเจ้าของร้านบอกว่า อยากให้คนที่มากินได้กินแต่ของดี ๆ มีคุณภาพ เท่านั้น

บรรยากาศ

ภายในร้าน Gyuma บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยความเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตาเป็นกันเองแบบไทยๆ แต่ก็ยังสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแห่งความเป็นญี่ปุ่นอยู่ ร้านมีสอง 2 ชั้น สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 70 คน ส่วนใครชอบความเป็นส่วนตัว อยากเฮฮากับกลุ่มเพื่อนก็เชิญได้ที่ชั้น 2

ทีเด็ดของร้าน

มาร้านเนื้อย่าง ทีเด็ดก็ต้องเป็นเนื้อคุณภาพชั้นเลิศ แต่ก่อนจะลิ้มลองเนื้อย่าง เรามาเรียกน้ำย่อยกันก่อน กับ เกี๊ยวซ่าหมู ด้วยเนื้อแป้งเกี๊ยวที่นุ่มนวล พร้อมด้วยใส่หมูที่อัดแน่นมา ทอดได้ไม่แห้งเกินไปทำให้เกี๊ยวซ่ากัดแล้วเต็มปากเต็มคำจริง ๆ อีกจานเป็น โคโรเกะเนื้อ ที่ทอดได้เหลืองน่ากินกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน กินแล้วหยุดไม่อยู่ต้องขออีกจาน มาต่อกันด้วยพระเอกของที่นี่เนื้อย่างรสเด็ด ที่ทางร้านตั้งใจคัดสรรเลือกเนื้อวัว Thai-French คุณภาพดีมาเสิร์ฟเท่านั้น มาเริ่มกันที่ ลิ้นวัวหมักเกลือ แผ่นกลมโต สด สะอาด แฝงรสชาติความเค็มอยู่ในชั้นเนื้อ ต่อกันด้วย เนื้อหินอ่อน มีลวดลายของมันที่สอดแทรกอยู่ตามชั้นเนื้อ ตามมาด้วยเนื้อติดมัน ที่เปื่อยนุ่ม แทบจะละลายในปากไปเลย เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยของเนื้อเข้าไปอีก สำหรับคนไม่ทานเนื้อทางร้านก็มีเมนูหมูเสิรฟ์ ขอแนะนำ ซี่โครงหมูหมักซอส ชิ้นใหญ่คำโตสะใจ ตัวเนื้อทั้งนุ่มและแน่น และเบคอนสดราดซอส รสชาติลงตัวพอดิบพอดี และอีกเมนูที่ต้องสั่งเลย คือสลัดกิวมะ หน้าตาอาจจะดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา ทานเคียงกับเนื้อย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ยังไม่หมดยังมีเมนูซีฟู๊ดรวมอยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์ด้วย ทั้งปลาแซลมอน ชิ้นโต สีส้มสด สะอาด กุ้งแม่น้ำ ตัวโตเนื้อแน่น สั่งได้ไม่อั้น ใครชอบทานกุ้งรับประกันต้องฟินอย่างแน่นอน

นอกจากเมนูบุฟเฟ่ต์ที่ทางร้านอัดแน่นมาแล้ว ก็ยังมีเมนูพิเศษที่สามารถสั่งแยกได้อีก ทั้งเนื้อสันใน เนื้อติดกระดูก ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ สลัดผักกาดแก้ว ราดด้วยน้ำสลัดหัวหอม ตบท้ายด้วยผักยำเกาหลี

ปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูของหวาน กับถั่วแดงโมจิ ตัวถั่วแดงไม่หวานมากจนเกินไป และโมจิก็นุ่มกำลังพอดี รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว(เมนูนี้รวมอยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์นะครับ)

GYUMA18

อ่านจบแล้วไปกันเลย

ใครอยากสัมผัสความอร่อยบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างญี่ปุ่น ในแบบของ GYUMA ที่เรียกว่าคุ้มสุด ๆ เพียงแค่ 499 ต่อท่าน เท่านั้น ไปกันได้เลย มี 2 สาขานะครับ

สาขาแรกอยู่ที่ทองหล่อ ขอแนะนำว่าให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าจะสะดวกสุด
โดยนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีทองหล่อ จากนั้นเดินเลี้ยงซ้ายทองหล่อประมาณ 150 เมตร
ร้านจะอยู่ตรงที่มีรถเมล์แดงจอดอยู่สังเกตง่ายมาก
ร้านเปิด 11.30 – 23.00 น.
โทรสำรองที่นั่งไว้ก่อน 02-7140518

ส่วนอีกสาขาอยู่ที่ ศูนย์การค้า PURE PLACE ถ.ราชพฤกษ์
เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น.
โทรสำรองที่นั่งไว้ก่อน 02-9244769

เชฟ อ.อั๋น : เรียบเรียง / ศรยุทธ : ถ่ายภาพ

2,058 views


About Author

Kanchita Varitthinanon (Yui) A Senior Webmaster at Teleinfo Media Public Company Limited. Yui K Dev is an artist/talent in web development using WordPress with more than 12 years of strong experience in Web Design, E-Commerce and Business Management who love to keep walking, living simply and having some FUN!