เปลี่ยนมาม่าแบบเดิมๆ ให้น่าสนใจขึ้น

0

มาม่าถือว่าเป็นเมนูหลักสำหรับเหล่าเด็กหอและมนุษย์เงินเดือนผู้หิวโหยในช่วงดึกและช่วงปลายเดือนจริงๆ แต่ก็อย่างว่านะ จะให้กินแต่มาม่าหน้าตาเดิมๆ ทุกวันก็คงรู้สึกเบื่อแย่ ในวันนี้เรามาลองแปลงเมนูมาม่าแบบเดิมๆ ให้ดูดีมีชาติตระกูลกันด้วย 5 วิธีนี้

1. เติมชีสลงไปสักแผ่นสองแผ่น
เพียงแค่เรานำชีสแผ่น ไปวางรองใต้พื้นถ้วย ก่อนนำบะหมี่เทลงไป แล้วปรุงได้ตามปกติ อาจจะเพิ่มเนื้อสัตว์ลงไปซักหน่อย แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชีสแล้วจ้า

2. แปลกขึ้นอีกนิดด้วยการใส่เนยถั่ว
อาจจะดูแปลกไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไร แต่รับรองทานแล้วจะต้องติดใจแน่ๆ เพราะรสชาติของมันจะคล้ายๆ กับผัดไทยบ้านเราเลยล่ะ แต่เตือนไว้ก่อนนะว่าใส่แค่ 1 ช้อนโต๊ะพอ ถ้ายังไม่อยากรู้สึกเลี่ยน

how-to-adapt-your-mama1

3. ไอศกรีมก็ใส่ได้รู้ยัง
มา เรามามิกซ์ของคาวปนกะของหวานกัน แล้วจะได้รุ้ว่ารสชาติมันออกมาไม่เลวเลย หากกินแบบมีเทคนิก นั่นคือ อย่ารอให้ไอศกรีมละลายไปกับซุปจนหมด แต่ให้กินตอนยังเป็นก้อนพร้อมกับเส้นมาม่า แล้วรับรองเลยว่าคุณจะร้องว่า อูมามิ!

4. จัดน้ำผึ้งและซอสพริกใส่เข้าไป
เหยาะมันลงไปอย่างละครึ่งช้อนโต๊ะพอ คลุกๆ กับมาม่า ให้เข้ากัน แค่นี้ก้ได้มาม่ารสชาติแปลกใหม่ และอร่อยขึ้นมาอีกหนึ่งชามแล้ว

5. ใส่ผลไม้ จำพวกสับปะรดลงไป
เชื่อไหม สับปะรดเนี่ย มันเข้ากะมาม่ามากกว่าที่คิดนะ ถ้าไม่เชื่อลองใส่ไปดูสิ แต่ควรใส่กับมาม่ารสหมูสับนะ แล้วสชาติจะออกมาแนวๆ แกงสับปะรดหมูเลยล่ะ

เรียบเรียงโดย หนูโบว์ชวนหิว
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก social.tnews.co.th

1,845 views


About Author