การพักผ่อนในหนึ่งวันที่แสนยาวนาน

0

สำหรับเหล่าฟรีแลนซ์ทั้งหลาย หลังจากซุ่มทำงานหนักมาหลายวันจนจบโปรเจ็กท์ สิ่งที่เราควรทำในลำดับต่อไปคือการหยุดพักผ่อนออมแรงไว้ก่อนซัก 1 วัน แต่อย่างที่รู้กันว่า การพักผ่อนสำหรับฟรีแลนซ์เวอร์มืออาชีพอาจทำได้ยาก งั้นเดี๋ยวมาดุกันเถอะว่าวิธีไหนบ้างที่เรียกว่าเป็นการพักผ่อนที่เข้าท่าที่สุด

1. แช่อ่างอาบน้ำ สำหรับบ้านใครที่มีอ่างอาบน้ำ ให้รองน้ำพร้อมใส่ผงอาบน้ำกลิ่นหอมลงไป แช่ตัวลงในน้ำอุ่นๆ ท่ามกลางกลิ่นหอมแบบอโรม่าพร้อมฟองสบู่ที่นุ่มและเบานั้น มันช่างเป็นอะไรที่ผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้อย่างดีเยี่ยม แต่หากบ้านใครไม่มีอ่างอาบน้ำ ก็ข้ามข้อนี้ไป แล้วมาดูข้อต่อมากันเถอะ

How-to-Relax-After-a-Long-Day2

2. หาเทียนหอมมาจุด โดยไม่จำเป็นจะต้องซื้อเทียนแบบที่ราคาสูงเกินไปก็ได้ แนะนำว่าให้เลือกกลิ่นที่ชอบจะดีที่สุด

3. กินอาหารที่ชอบ หรือพวกอาหารที่ให้พลังงาน รู้ไหม เวลาเหนื่อยๆ เครียดๆ การได้ทานของที่ชอบเนี่ย จะช่วยทำให้เรารู้สึกดีเอามากๆ เลยเชียวแหละ อ้อ! แต่ถ้าให้ดี แนะนำให้ทานอะไรอุ่นๆ จะดีกว่านะ

4. เปิดเพลงเบาๆ ฟัง ลองหาเพลงจังหวะสบายๆ ฟังดูสิ จะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาสนุกสนานก็ดี เพลงรักซึ้งๆ ก้เข้าท่า หรือแม้แต่จะหาเป็นพวกจังหวะดนตรีเพลงคลาสสิกมาฟังก็ยังไหว แต่ห้ามเลือกเพลงจังหวะและเนื้อหาหนักๆ มาฟังเด็ดขาด!

How-to-Relax-After-a-Long-Day3

5. เปิดหนังสนุกๆ ดู หากใครไม่ชอบการฟังเพลงอาจเลือกข้อนี้เป็นคำตอบ หาหนังสนุกๆ ซักเรื่องสองเรื่องมานั่งดูในวันหยุดก็จัดเป็นการช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ อย่าลืมหาป้อปคอร์นหรือขนมที่ชอบมานั่งทานระหว่างดูด้วยล่ะ

6. นอนหลับพักผ่อน หากทำมาครบทุกข้อแล้วยังรู้สึกเหนื่อยๆ แนะนำว่าให้นอนไปเลยค่ะ เพราะการพักผ่อนที่ดีเยี่ยมที่สุดก็คือการนอนหลับนั่นเอง

เรียบเรียงโดย เฮล์ทตี้เกิร์ล
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก wikihow.com

2,242 views


About Author