Kai New Zealand

0

สวัสดีครับ กลับมาพบกับผมอีกครั้ง วันนี้ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรกันมากมาย วันนี้ผมจะขอพาเพื่อน ๆ ไปลิ้มลองอาหารแนวตะวันตก ในแบบ Home cooking ที่ร้าน Kai New Zealand สาทรซอย 12
Kai new Zealand แค่ฟังชื่อร้านหลายคนคงมีความคิดเหมือนกับผมตอนที่ยังไม่ย่างกรายไปที่ร้านแห่งนี้ว่าต้องเป็นอาหารสไตล์ New Zealand อย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้วร้านนี้นั้นมีความหลากหลายทางอาหารมาก แต่ที่ชื่อร้านมีคำว่า New Zealand ก็เพราะว่าวัตถุดิบส่วนใหญ่ของทางร้านได้นำเข้ามาจาก New Zealand ซึ่งประเทศนี้มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ค่อนข้างสูง จึงทำให้สไตล์อาหารที่ออกมานั้นมีความหลากหลาย ส่วนคำว่า Kai ก็มาจากภาษาเมาลี ที่แปลว่า อาหาร นั้นเอง

Kai_02
ด้านการตกแต่งของที่ร้านจะเป็นแนว Industrial style ที่จะเป็นการผสมผสานความดิบเข้ากับความทันสมัย ผนังแบบปูนเปลือยแซมด้วยไม้ ให้อารมณ์แบบดิบ ๆ เก่า ๆ ได้อย่างสวยงาม ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะใช้เป็นไม้ผสมกับเหล็กเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดของที่ร้านจะเป็นการ Design ขึ้นมาใหม่เพื่อให้รับกับสไตล์ของร้าน
มาดูกันที่วัตถุดิบและเมนูของที่ร้านกันบ้าง อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าวัตถุดิบส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเป็นนำเข้ามาจาก New Zealand เกือบทั้งหมด เช่น อาหารทะเลเป็นพันธุ์ที่อยู่ในน่านน้ำของ New Zealand รวมทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะ ที่ถือว่าเป็นของขึ้นชื่อของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ ด้านเมนูอาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น สเต็กเนื้อ ฟิชแอนด์ชิปส์ เบอเกอร์ พิซซ่า พาย รวมทั้งของหวาน และเครื่องดื่มที่เป็นสูตรเฉพาะของทางเลย พูดกันมาซะยาวเริ่มหิวกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าวันนี้ผมมีอาหารอะไรมายั่วเพื่อน ๆ ให้กลืนน้ำลายตามกันบ้าง

Kai_058
ขอเปิดหัวด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนกับ South Pacific Ceviche โดยจะใช้ปลาพันธุ์ Snapper ซึ่งถึงเป็นปลาที่มักพบใน New Zealand เป็นส่วนใหญ่ นำปลามาหันเป็นชิ้นพอคำปรุงรสชาติด้วยกรรมวิธีของทางร้าน โดยจะใช้กะทิมาเป็นส่วนผสมด้วย ลักษณะจะเหมือนการทำยำแบบบ้านเรา เพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยผักสลัด และอะโวคาโด เคียงด้วยขนมปังอบ ไว้ทานคู่กันเนื้อปลา รสชาติจะมีความเปรี้ยวนิด ๆ ทานคู่กับขนมปังเป็นอันว่าลงตัว เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

Kai_035
จานต่อมากับเมนู Kai Seafood Platter จานนี้เป็นการรวมวัตถุดิบทางทะเลที่เด่นของ New Zealand มารวมไว้ด้วยกันทั้งเนื้อปลา และหอยแมลงภู่ นำไปรมควันให้หอม เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เคียงด้วยขนมปังอบอีกเช่นเคย สิ่งที่สัมผัสได้ของจานนี้นอกจากหน้าตาของอาหารที่อลังการแล้วยังได้กลิ่นหอม ๆ จากการนำวัตถุดิบไปรมควัน เมื่อได้ลิ้มลองทานคู่กับซอสของทางร้านบวกกับกลิ่นหอม ๆ แล้วทำให้จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่มาแล้วต้องสั่ง แอบบอกนิดนึงจานนี้ค่อนข้างใหญ่ สามารถสั่งมากินกันหลายคนได้นะครับ

Kai_041
อย่าหยุดครับ เรามาต่อกันด้วย เบอร์เกอร์ กับเมนูที่ชื่อว่า Kiwi Burgers สำหรับเมนูนี้ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ ทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว และเนื้อแกะ ส่วนที่เราเลือกมาลิ้มลองในวันนี้จะเป็นเนื้อแกะ แค่ยกมาผมก็ตกใจกับความใหญ่โตของเบอร์เกอร์แล้ว เมื่อชำแหละที่ละชั้นดู ไล่จากชั้นล่างก่อนรองด้วยผัดสลัดนานาชนิด ขึ้นมาจะเป็นเนื้อแกะบดนำไปย่างให้สุกกำลังดี ทับอีกชั้นด้วยเบคอนย่าง โปะหน้าด้วยไข่ดาวอีกที ปิดด้วยขนมปังเป็นอันจบ รสชาติสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความความชุ่มฉ่ำของเนื้อแกะ บวกกับเบคอนที่หอม และถ้าใครมีความสามารถกัดทุกอย่างได้ใน 1 คำ คุณจะรับรู้ถึงความอร่อยของเบอร์เกอร์ก้อนนี้แบบที่ไม่อาจวางมือได้

Kai_067
มาถึงจานสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับเมนู Fish & Chips ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชื่นชอบของชาวอังกฤษ สำหรับเมนูนี้ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อปลาได้หลากหลายชนิด โดยวันนี้ทางร้านได้เลือกปลา Southern Hake มาให้เราได้ลิ้มลองกัน โดยความพิเศษของปลาชนิดนี้อยู่ที่ความแน่นของเนื้อปลาที่เวลาหั่นแล้วจะล่อนออกมาเป็นแผ่น ๆ ไม่เละ เหมือนเนื้อปลาชนิดอื่น หน้าตาของเมนูนี้ก็อลังการไม่แพ้จานอื่น เนื้อปลาชิ้นโตชุบแป้งทอง ให้เหลืองกรอบสวยงาม เสิร์ฟมาคู่กับ เฟรนช์ฟรายส์ จานนี้ถือเป็นพระเอกของที่ร้านเลยก็ว่าได้เพราะใครมาก็ต้องสั่งจานนี้ทุกคน

Kai_072
มาถึงเมนูของหวานกันบ้าง วันนี้ทางร้านขอนำเสนอเมนู Jack Daniel’s Chocolate Mud Cake เค้กช็อกโกแลตเนื้อข้นที่มีส่วนผสมของ Jack Daniel’s วิสกี้เพื่อแต่งกลิ่นหอมๆ เสิร์ฟมาคู่กับสตรอเบอร์รีและมะม่วงสุก รสชาติไม่หวานจนเกินไป สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของช็อกโกแลตแบบเต็ม ๆ

Kai_08

ตบท้ายล้างปากกันด้วยเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านจัดมาให้สองแก้ว แก้วแรกเป็น Kai’s thai iced coffee แก้วนี้ก็ไม่มีอะไรมากเป็นกาแฟเย็นแบบไทย ๆ ที่นำกะทิเข้าไปเป็นส่วนผสมด้วย แก้วที่สอง กับเมนู Mocktail ที่ชื่อว่า Manukau เป็นเครื่องดื่มที่ผสมวัตถุดิบที่เป็นสมุนไพรเข้าด้วยกัน มีทั้ง ตะไคร้ ขิง มะกรูด และสับปะรด ผสมออกมาเป็นเครื่องดื่มแสนสดชื่นแก้วนี้

จบลงไปแล้วพร้อมกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแน่นอน เอาง่าย ๆ ใครอย่างลิ้มลองอาหารสไตส์ตะวันตกแบบนี้ก็ขอเชิญมาลิ้มลองกันได้ที่ร้าน Kai New Zealand บอกพิกัดกันสักหน่อย ร้านตั้งอยู่ที่สาทรซอย 12 หาไม่ยาก จะมา BTS ก็ลงสถานีช่องนนทรี เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 9:30 – 24:00 และเสาร์-อาทิตย์ 8:30 – 24:00

3,041 views


About Author