ร้านกุ๊กชม

0

สวัสดีเพื่อน ๆ วันนี้ผมมีร้านมานำเสนอเป็นร้านที่ขายอาหารโรงแรมหรู ขาดแต่บรรยากาศเท่านั้นที่อาจไม่โรแมนติกสักเท่าไหร่ ร้านที่ผมกำลังพูดถึงนั้นก็ คือ ร้านกุ๊กชม เป็นร้านที่มีชื่อง่าย ๆ แต่แฝงไว้ด้วยคุณภาพ คงเริ่มอยากรู้กันแล้วว่าร้านนี้เป็นยังไงอย่าให้เสียเวลาเราไปทำความรู้จักกับร้านนี้กันเลยดีกว่า

จากจุดเริ่มต้นของเชฟที่ทำงานอยู่ในโรงแรมชื่อดังของเมืองไทยหลายแห่ง แถมยังไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากต่างประเทศมาอีกหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่อังกฤษ เยอรมัน ญี่ปุ่น และเมื่อกลับมาเมืองไทยก็ยังคงกลับมาประจำที่โรงแรม 5 ดาวเหมือนเดิม และด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบอยู่เฉย ๆ เลยมีความคิดที่อยากให้คนเดินถนนทั่วไปได้ลองสัมผัสอาหารนานาชาติที่ขายอยู่ในโรงแรมในราคาที่ถูกแสนถูก โดยเซฟจะใช้วัตถุดิบที่คัดเกรดเดียวกับที่ทางโรงแรมใช้ทั้งหมด ฉะนั้นคุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้สัมผัสรสชาติอาหารที่ไม่ต่างจากการไปนั่งทานในโรงแรมหรู ๆ อย่างแน่นอน

Kook Chom_001_2

สำหรับการตกแต่งของร้าน ก็ไม่มีอะไรมากมาย ให้นึกถึงร้านขายข้าวแกง อาหารตามสั่งอะไรทำนองนั้น ไม่ได้หรูหราอะไรมากมาย มีครัวอยู่หน้าร้าน เป็นครัวแบบเปิด เราสามารถมองเห็นทุกขั้นตอนของการทำอาหารได้ทุกเมนู หรือเป็นการลุ้นว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวเราสักที ไม่ต่างอะไรกับร้านอาหารหรูที่ชอบทำเป็นครัวเปิดเพื่อดึงดูดความสนใจ เอาละครับชมร้านกันมาพอประมาณแล้วเรามาเริ่มชมและชิมอาหารกันเลยดีกว่า

Kook Chom_10

มาเริ่มกันที่มีเมนูแรกกันก่อนเลยกับ ซีฟู๊ดอบชีสหอยจากพระนารายณ์ จานนี้บอกได้เลยว่าเป็นการรวมอาหารทะเลทุกชนิดมาไว้อยู่ในจานเดียว มีทั้ง กุ้ง หอยนางรม หอยลาย หอยเซลล์ ปู ปลากะพง และปลาหมึก ใส่ลงในภาชนะเปลือกหอยพระนารายณ์ แล้วโปะหน้าด้วยชีส นำเข้าอบ เมื่อยกมาเสิร์ฟสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือกลิ่นหอมของชีสลอยมาเตะจมูกก่อนเลยช่วยเพิ่มความอยากทานให้มากขึ้นไปอีก ทานเข้าไปแล้วบอกได้คำเดียวว่าฟินมาก จานนี้ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งทุกโต๊ะ (ถ้าไม่เชื่อลองหันไปดูโต๊ะข้าง ๆ ได้)

Kook Chom_23

จานต่อมา หอยแมลงภู่อบกระเทียม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ ๆ หั่นกระเทียมเป็นแว่นโรยหน้าให้ทั่ว โรยทับอีกชั้นด้วยชีส เพื่อเพิ่มความหอมอร่อยเป็นสองเท่า นำเข้าอบจนสุก ทานไปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความสดของหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ๆ ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ

Kook Chom_36

ขอขั้นด้วยของทานเล่นสักเมนูนะครับ กับ มันอบโรสแมรี่ นำมันฝรั่งมาหันเป็นชิ้นพอดีคำ โรยด้วยใบโรสแมรี่ นำเข้าอบจนเป็นสีเหลืองสวย นำเสิร์ฟ ก่อนทานจะได้กลิ่นหอมของโรสแมรี่ชัดเจนมาก ถือเป็นเมนูทานเล่นที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Kook Chom_40

อย่าให้ขาดตอนมาต่อกันเลย กับ หอยเชลล์ผัดผงกระหรี่ ร้านนี้บอกได้เลยว่าไม่มีหวงเครื่อง หนึ่งฝาของหอยอัดแน่นมาด้วยหอยเชลล์เต็ม ๆ รสชาติเข้มข้นตามแบบของผัดผงกระหรี่ หอยเชลล์ตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่น ๆ รับประกันความสด และอร่อยได้อย่างแน่นอน

Kook Chom_28

ตามติดมาด้วย เมนูสปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง นำเส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับกุ้งตัวใหญ่ ๆ โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง รสชาติสปาเก็ตตี้ไข่กุ้งของร้านนี้จะออกรสชาติเผ็ด นิด ๆ ได้ความมันเล็กน้อยจากไข่กุ้ง

Kook Chom_18

ตบท้ายด้วย สเต็กปลาแซลมอนอบชีส ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ โปะหน้าด้วยชีส นำเข้าอบ ราดทับด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านเพื่อเพิ่มความอร่อย ถือเป็นเมนูตบท้ายที่สมบูรณ์แบบเป็นที่สุด

สำหรับท่านที่อยากลิ้มลองอาหารระดับโรงแรม 5 ดาว แต่จ่ายในราคาที่สบายกระเป๋า กับบรรยากาศริมน้ำท่าเรือเทเวศน์ มาได้เลยที่ ร้านกุ๊กชม มาไม่ยากนั่งเรือมาลงที่ท่าเทเวศน์ หรือถ้ามารถก็ขับเข้ามาซอยที่จะเข้าไปท่าเรือ ร้านตั้งอยู่ตรงท่าเรือเลย ร้านเปิด – ปิดเวลา 10.00-18.30 น. หยุดทุกวันจันทร์ รับประกันได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

เชฟ อ.อั๋น : เรียบเรียง / ศรยุทธ: ภาพ

2,421 views


About Author