6 นวัตกรรมแปลกใหม่สุดเจ๋ง!

0

ปัจจุบันในโลกของธุรกิจมีสินค้าเกิดขึ้นใหม่ทุกวัน ส่งผลให้มีการแข่งขันทางการตลาดสูง ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบการจึงต้องมีการพัฒนาหรือต่อยอดสินค้าให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้จึงมีตัวอย่างนวัตกรรมแปลกใหม่ที่มีการใส่ลูกเล่นและประโยชน์ใช้สอยให้มากขึ้นมาฝากค่ะ

ปากกาไฮไลท์โปร่งแสง : ปากกาไฮไลท์ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องเขียนที่ต้องมีประจำโต๊ะทำงาน ไว้ใช้ในยามที่ต้องการเน้นข้อความสำคัญต่างๆ ซึ่งบ่อยครั้งที่การขีดก็ขีดเกินข้อความไป แต่เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก เพราะตอนนี้มีผู้ผลิตปากกาไฮไลท์ที่ปลายปากกาเป็นสีใส ทำให้มองเห็นว่าตอนนี้กำลังขีดไปถึงไหนแล้ว

6-clever-inventions-002

Tattoo กันลืม : เชื่อว่าใครหลายต้องเคยลืมว่าจะทำอะไร หรือต้องไปซื้ออะไร ขนาดจดใส่กระดาษแล้วก็ยังลืมหยิบมาอีก ดังนั้นจึงมีผู้คิด Tattoo กันลืมขึ้นมา โดยเพียงเขียนสิ่งที่ต้องการลงไปใน Tattoo แล้วนำมาแปะไว้ที่ฝ่ามือ แค่นี้คุณก็จะไม่ลืมแล้วว่าต้องทำอะไรบ้าง

6-clever-inventions-004

เครื่องติดตามตัวลูกน้อย : พ่อแม่ทุกคนล้วนเป็นห่วงลูก โดยเฉพาะลูกวัยกำลังหัดคลานยิ่งห่วงมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว เพราะบางครั้งเขาคลานไปในที่อันตรายโดยที่ผู้ปกครองไม่รู้ แต่เรื่องนี้สามารถเบาใจได้ เพราะตอนนี้มีผู้คิดค้นเครื่องติดตัวลูกน้อยออกมา ซึ่งจะส่งสัญญาณไปยังสมาร์ทโฟนทำให้พ่อแม่สามารถติดตามชอบวีรกรรมสุดแสบของลูกน้อยได้ตลอดเวลา

6-clever-inventions-005

ถังคูลเลอร์อเนกประสงค์ : ปกติถังคูลเลอร์มีไว้ใช้สำหรับแช่น้ำแข็ง เครื่องดื่มต่างๆ อยู่แล้ว แต่สำหรับถังใบนี้ขอพิเศษมากขึ้น เพราะมันสามารถเปิดขวดน้ำได้ ปั่นน้ำได้ แถมที่สำคัญยังสามารถชาร์จแบตสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นถังคูลเลอร์อเนกประสงค์ของจริง

6-clever-inventions-006

ส้อมม้วนเส้นสปาเก็ตตี้ : การกินเมนูสปาเก็ตตี้ ต้องใช้ส้อมม้วนเส้นขึ้นมา ซึ่งสำหรับใครที่ไม่อยากม้วน ขอแนะนำส้อมม้วนเส้นสปาเก็ตตี้อันนี้เลยค่ะ เพราะไม่ต้องออกแรงอะไรแค่กดปุ่มส้อมก็ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้ขึ้นมาให้เอง โดยส้อมตัวนี้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

6-clever-inventions-007

มีดปาดเนยตั้งอุณหภูมิได้ : เวลาเอาเนยออกมาจากตู้เย็น มันจะแข็งต้องออกแรงขูดจนเมื่อยมือ แต่เรื่องนี้มีผู้คิดวิธีแก้ไขให้แล้ว ด้วยการสร้างมีดปาดเนยที่สามารถตั้งอุณหภูมิให้ร้อนได้ เมื่อมีดร้อนๆ ไปปาดลงไปก็จะได้เนยออกมาทันที

สินค้าที่ดูธรรมดาแค่ใส่ลูกเล่น คุณสมบัติพิเศษลงไปเพิ่มเติมก็สามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้นได้

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก www.meepanda.com

2,762 views


About Author