หอม ละมุนลิ้น สุดฟิน ที่ White Story

0

เอ่ยถึงร้าน White Story เชื่อว่าเหล่านักชิมต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งรวมถึง “ป๋อ – ณัฐวุฒิ สกิดใจ” และ “เอ๋ – พรทิพย์ สกิดใจ” คู่รักดาราคนดังที่ติดใจในรสชาติความอร่อยของอาหารและเบเกอรี่สไตล์อิตาเลี่ยนโฮมเมด มากว่า 10 ปี จนอดใจไม่ไหวตัดสินใจทุบกระปุกเปิดร้าน White Story ที่ชั้น 7 The EmQuartier ห้างหรูใจกลางเมือง เพื่อเป็นแลนด์มาร์คที่เต็มเปี่ยมด้วยเมนูอร่อย

WhiteStory-Dessert-002.jpg

WhiteStory-Dessert-003.jpg

เพียงเดินขึ้นมาถึงชั้น 7 ก็ได้กลิ่นหอมของเบเกอรี่ลอยมาเตะจมูกให้ต้องรีบเร่งฝีเท้าเดินไปที่ร้าน White Story โดยเร็ว ด้านหน้าร้านมีเคาน์เตอร์ตู้กระจกที่อัดแน่นด้วยเมนูเบเกอรี่หลากหลายทั้งขนมปัง ครัวซองท์ ซึ่งกระตุ้นน้ำย่อยในกระเพาะอาหารให้ตื่นตัว ส่วนภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทำให้ดูสบายตา หน้าต่างเป็นกระจกสามารถชมความสวยงามของสวนเบญจสิริได้จากมุมสูง

WhiteStory-Dessert-004.jpg

นั่งพักหายเหนื่อยแล้ว อาหมวยตะลอนชิม ก็ไม่รอช้าหยิบเมนูขึ้นมาสั่งของอร่อย เริ่มต้นด้วย Spaghetti Crispy Bacon หรือชื่อไทยว่า “สปาเก็ตตี้เบคอนเผ็ดระเบิด” แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเมนูนี้เผ็ดร้อนแน่นอน โดยนำพริกแห้งของไทยมาผัดรวมกับแฮม เบคอน และเส้นสปาเก็ตตี้ ของอิตาเลี่ยน ในสไตล์ผัดแห้ง แล้วเพิ่มความเผ็ดร้อนมากยิ่งขึ้นด้วยการโรยผงพริกปาปริก้ารอบๆ จาน ถือว่าเป็นเมนูฟิวชั่นที่อร่อย และไม่เลี่ยนเลยค่ะ

WhiteStory-Dessert-005.jpg

Pizza White Story พิซซ่าหน้าซีฟู้ดที่เพิ่มความโดดเด่นและความอร่อยด้วยการกระหน่ำชีสลงไปอย่างไม่ยั้ง ตามด้วยการนำแซลมอนสไลด์โปะลงไปด้านบน สำหรับตัวแป้งเป็นแบบบางกรอบตามสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ ใครที่รู้ตัวชื่นชอบการกินพิซซ่าจึงไม่ควรพลาดเมนูนี้อย่างเด็ดขาด

WhiteStory-Dessert-006.jpg

จัดของคาวกันไปพอสมควรแล้ว มาถึงคิวของหวานกันบ้างกับ “Honey Toast” ที่เพียงเห็นหน้าตาก็ร้องว้าว! แล้วค่ะ เพราะต่างจากร้านอื่นอย่างชัดเจน ตัวขนมปังเป็น Butter Toast ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม หอม ฉ่ำเนยทุกพื้นที่ ราดครีมสูตรเฉพาะของร้าน เนื้อครีมข้นไม่เหลวจึงเกาะติดขนมปังได้ดี ท็อปด้วยเฮเซลนัทบดเพื่อเพิ่มรสสัมผัสในการกินมากขึ้น เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด เมเปิ้ลไซรัป และวิปครีม เมื่อกินรวมกันบอกเลยว่าฟินสุดๆ แบบที่น้ำหนักขึ้นก็ไม่เป็นไร เพราะอร่อยมากๆ

WhiteStory-Dessert-007.jpg

หากใครที่ไม่ชอบเนย ขอแนะนำเมนู “Waffle with Icecream” ที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน วาฟเฟิลเนื้อนุ่ม ระหว่างชั้นมีวิปครีมที่ตีจนแน่น ตัดรสชาติด้วยความหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอรี่ และไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด เพิ่มความกรุบกรอบจากเฮเซลนัทบด แล้วราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ หากอยากเพิ่มความหวานก็สามารถเติมเมเปิ้ลไซรัปลงไปได้

ตามรอยไปสัมผัสความอร่อยด้วยตัวเองได้ที่ร้าน White Story ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 อาคาร Helix ห้าง The EmQuartier เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. (last order 21.00 น.) ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 099-321-3418, 02-033-6258 แฟนเพจเฟซบุ๊ค และอินสตราแกรม Thewhitestory

เรื่อง : อาหมวยตะลอนชิม , ภาพ : เชฟ อ.อั๋น

3,864 views


About Author