เกษตรแฟร์เพื่อมูลนิธิจุฬาภรณ์ ปี 2557

0

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงาน “เกษตรแฟร์เพื่อมูลนิธิจุฬาภรณ์” ปี 2557 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 7 ธันวาคม 2557 ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เพื่อนำรายได้สมทบมูลนิธิจุฬาภรณ์ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ และเผยแพร่ผลการดำเนินงานของมูลนิธิจุฬาภรณ์ตลอดจนการนำเสนอนวัตกรรมผลงานวิจัยด้านสุขภาพและสมุนไพร

กิจกรรมภายในงาน “เกษตรแฟร์เพื่อมูลนิธิจุฬาภรณ์” ประกอบด้วย นิทรรศการเกี่ยวกับมูลนิธิจุฬาภรณ์ การออกร้านจำหน่าย ผลิตภัณฑ์สร้อยฝีพระหัตถ์ สินค้า ดร.น้ำใจ และผลิตภัณฑ์เซรามิค ตลอดจนการแสดงนวัตกรรมผลงานวิจัยด้านสุขภาพและสมุนไพร ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เพื่อให้ประชาชน เกษตรกร และผู้สนใจได้นำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไปและสามารถนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ อาทิ การผลิต สิ่งทอจากไหมอีรี่ด้วยเทคโนโลยีสะอาด นวัตกรรม เส้นใยไผ่ธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์หมามุ่ย
อินเดีย แผ่นสติกเกอร์ต้านเชื้อจุลินทรีย์และระงับกลิ่นเท้าที่ทำจากน้ำมันทีทรี แชมพูอาบน้ำสุนัขผสมสารสกัดจากเปลือกมังคุด (Spice Up Bubble) ผงโรยข้าวคลุกสำหรับสุนัข CA+GABA และ ผลิตภัณฑ์ผงลดคอเลสเตอรอลจากข้าวสายพันธุ์ไทยที่มีสาร Lovastatin สูง (Super-Health Powder) นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และสินค้า”
ศาลาแห่งความสุข กว่า 10 โซน และตลาดน้ำ ตลาดโบราณอีก 8 แห่ง ที่จะนำอาหารพื้นเมือง เพื่อให้เกษตรกร พ่อค้าแม่ค้านำผลิตผลทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชน ต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์และเครื่องตกแต่งบ้าน มาจำหน่ายในราคาย่อมเยาว์

โซนและประเภทสินค้าที่จำหน่าย

โซน A : สัตว์เลี้ยงแสนสุข
โซน B : สร้างสุขสู่ธรรมชาติ
โซน C : สุขไม่ไกลไปตลาดน้ำเกษตร
โซน D : สุขทั่วไทย ๗๗ จังหวัด
โซน E : วิมานแสนสุข
โซน F : สุขใจที่ได้ช็อป
โซน G : สุขใจที่ได้ชิม
โซน H : มหัศจรรย์แห่งความสุข
โซน I : สุขสราญอาหารอร่อย
โซน J : สุขใจด้วยพระบารมี

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก www.thailandexhibition.com

1,714 views


About Author